Giỏ hàng
Dữ liệu trống
Tổng cộng
Chi tiết giỏ hàng

Những điều chưa biết về đông trùng hạ thảo Việt Nam

Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới có thể nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo. Vậy, đông trùng hạ thảo Việt Nam là gi? Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt như đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Do nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng, đông trùng hạ thảo đã được nhiều nước như Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam… nuôi trồng trên quy mô công nghiệp. Vậy, việc nuôi trồng đông trùng hạ thảo ở Việt Nam và thế giới được thực hiện như thế nào?

Công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo Việt Nam và thế giới

Hiện nay, trên thế giới cũng như ở Việt Nam tồn tại ba phương pháp nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo. Thứ nhất là nuôi trồng trong dịch lỏng để thu hút sợi nấm. Thứ hai là nuôi trồng trong môi trường bán rắn: sử dụng gạo lức và nhộng tằm… để thu quả thể. Thứ ba là nuôi trồng trực tiếp trên nhộng tằm hoặc ấu trùng ve sầu để thu quả thể. Cả ba phương pháp kể trên đều sử dụng dịch thể pha chế gồm các hợp chất KH2PO4, MgSO4, NH4(SO4)2,…

Ở Việt Nam, công nghệ nuôi đông trùng hạ thảo được sử dụng phổ biến nhất là nuôi trồng trong môi trường bán rắn. Gạo lức hyđrô perôxít, vitamin B6, dấm ăn, cồn 700C, nước, đường gluocose… và nhộng tằm là những nguyên liệu cần thiết để nuôi trồng đông trùng hạ thảo.

Công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo đã được công bố rộng rãi. Trước tiên cho khoảng 935 ml nước trộn với dầu ăn, ô-xy già, vitamin B6, vào nồi gạo, đun sôi sau đó tiến hành cấy giống. Hỗn hợp phải để trông bóng tối và duy trì ở nhiệt độ dưới 25 độ C trong khoảng 7 ngày. Khi thấy sợi nấm lan đều khắp bề mặt gạo lức thì đem ra ánh sáng, vẫn giữ nguyên nhiệt độ và phun nước ẩm. Duy trì như vậy khoảng 60 đến 70 ngày thì có thể thu hoạch.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam khác gì so với đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo Việt Nam bản chất là loài ký sinh trên nhộng tằm. Trong khi đó, đông trùng hạ thảo tự nhiên có một nửa là động vật, nửa là thực vật (mùa đông là động vật, mùa hè là thực vật).

Đông trùng hạ thảo Việt Nam được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp trong môi trường thí nghiệm. Trong khi đó, đông trùng hạ thảo tự nhiên được sinh trưởng và phát triển trong môi trường hoàn toàn tự nhiên. Số lượng đông trùng hạ thảo Việt Nam cũng rất lớn do được nuôi trên quy mô công nghiệp. Trong khi đó, đông trùng hạ thảo tự nhiên có số lượng rất hạn chế.

Chất lượng của đông trùng hạ thảo Việt Nam thấp hơn so với đông trùng hạ thảo tự nhiên. Do được nuôi trồng trong ống nghiệp, trên vật chủ ký sinh là nhộng tằm nên đông trùng hạ thảo tự nhiên không đủ chất dinh dưỡng như đông trùng hạ thảo nhân tạo.

Giá bán của đông trùng hạ thảo Việt Nam cũng thấp hơn rất nhiều so với đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có giá trị cao hơn các loại thực phẩm tự nhiên khác rất nhiều. Do vậy, đông trùng hạ thảo Việt Nam hoàn toàn phù hợp với những người có điều kiện kinh tế từ trung bình trở nên muốn bồi bổ sức khỏe hoặc phục hồi sau khi ốm nặng hoặc cơ thể bị suy nhược…

Dù chất lượng không bằng đông trùng hạ thảo tự nhiên nhưng với những ưu điểm vượt trội của mình, đông trùng hạ thảo Việt Nam vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của người Việt.

Mua đông trùng hạ thảo Việt Nam ở đâu?

Để biết thêm thông tin về tác dụng của đông trùng hạ thảo Việt Nam, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Nhà phân phối Bảo Tín thuộc Công ty TNHH EnJoy Online tại địa chỉ 2/18 Bình Giã, phường 13 quận Tân Bình, TP.HCM hoặc gọi hotline: 028 71 085 085 - 0938 45 8080 Để được tư vấn miễn phí và mua đông trùng hạ thảo nói riêng, các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe khác nói chung đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Quý khách hàng có thể truy cập https://suckhoe.enjoy.vn/dong-trung-ha-thao.html để hiểu rõ hơn về đông trùng hạ thảo và tác dụng của đông trùng hạ thảo Việt Nam đối với sức khỏe con người.