Giỏ hàng
Dữ liệu trống
Tổng cộng
Chi tiết giỏ hàng

Từ xa xưa, nhân sâm tươi Hàn Quốc đã được coi là vị thuốc bổ dành riêng cho dòng dõi hoàng tộc, giúp bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe hiệu quả. Đến nay, tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc với cơ thể con người rất lớn, được sử dụng rộng rãi trong Đông y và Tây y.

Nhân sâm tươi là loại sâm vừa được thu hoạch từ trong đất và để nguyên trạng thái tự nhiên, vẫn còn dính một lớp đất mỏng trên mình củ. Giá trị của sâm tươi được tính theo thời gian sinh trưởng trong lòng đất: sâm 4 năm tuổi, 5 năm tuổi và 6 năm tuổi.

Nhan-sam-tuoi-han-quoc

Công dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc

Tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc đã được đề cập trong các ghi chép y học với hiệu quả chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Và hiện nay, y học hiện đại cũng nghiên cứu công dụng của nhân sâm Hàn Quốc và chứng minh qua các khảo nghiệm thực tế dưới đây:

Giảm các triệu chứng mệt mỏi, stress cho cơ thể:  Đại học Quốc gia Seoul cho nhận định: các thành phần phenollic, mattol có trong nhân sâm có tác dụng rất tốt trong việc giảm hiện tượng stress cho cơ thể và hỗ trợ chống lão hóa hiệu quả. Sử dụng nhân sâm sẽ giúp bạn hạn chế được sự căng thẳng, mệt mỏi đồng thời hỗ trợ tăng cường trí nhớ và sự tập trung từ đó cải thiện chất lượng, thành tích học tập và công việc.

Tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật: Những thí nghiệm của Daugolnikov (1950-1952), Brekhman và Phruentov ( 1954 – 1957) và Abramow (1953) đã chứng minh nhân sâm tươi Hàn Quốc có khả năng hữu hiệu trong việc tăng cường sức đề kháng của động vật đối với bệnh tật. Ngoài ra, nhân sâm cũng có tác dụng hỗ trợ phòng chữa bệnh loét dạ dày và viêm cơ tim trên thực nghiệm.

Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Bệnh viện Ung bước Hàn Quốc đã nghiên cứu và chỉ ra nhân sâm khả năng cao trong việc tiêu diệt và ngăn chặn các diễn tiến của bệnh ung thư. Theo đó, người bệnh ung thư sử dụng nhân sâm giúp cải thiện tình trạng bệnh, người khỏe mạnh sử dụng có thể hỗ trợ phòng bệnh hiệu quả.

cu-nhan-sam-tuoi-han-quoc

Giảm lượng đường trong máu, kích thích điều tiết dược tính: Tại Viện nghiên cứu đại học Toyama ở Nhật Bản, giáo sư Kimura đã thực hiện nghiên cứu nhân sâm trên một số loài động vật đã chứng minh rằng: Thành phần của nhân sâm đỏ Hàn Quốc có tác dụng hỗ trợ làm giảm lượng đường trong máu, kích thích điều tiết dược tính. Chính tác dụng này giúp cho việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả hơn rất nhiều.

Hỗ trợ cải thiện hệ hô hấp: Năm 1947, Burkrat và Xakxopov đã dùng 0,3 – 0,5ml dung dịch nhân sâm 20% tiêm vào tĩnh mạch mèo và nhận thấy nhân sâm giúp hỗ trợ hưng phấn hô hấp. Một số nhà nghiên cứu Nhật bản và Trung quốc trước đó tiêm vào tĩnh mạch thỏ chất Ginsenin có trong nhân sâm cho thấy liều nhỏ hỗ trợ tăng hô hấp, liều cao có tác dụng ngược lại. Như vậy, nhân sâm tươi Hàn Quốc giúp hỗ trợ cải thiện hệ hô hấp rất nhiều.

Với những nghiên cứu trên, nhân sâm tươi Hàn Quốc ngày càng trở thành dược liệu chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thị trường thế giới. Đối với người già, nhân sâm giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, điều trị các loại bệnh lý tuổi già. Đối với phụ nữ, nhân sâm giúp đẩy lùi dấu hiệu lão hóa, làm đẹp da và giữ gìn vóc dàng. Đối với nam giới, nhân sâm giúp cải thiện stress, căng thẳng và hỗ trợ tăng cường sinh lý.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc là “thần dược” với sức khỏe con người, nhưng có chỉ phát huy tác dụng khi sử dụng đúng cách. Nếu sử dụng sai có thể dẫn đến mất tác dụng, nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến các biến chứng nặng. Dưới đây là một số lưu ý đặc biệt quan trọng mà người dùng cần ghi nhớ khi sử dụng nhân sâm:

- Không nên giữ lại lô sâm (núm rễ) của đầu sâm: Lô sâm là phần núm rễ, có hình thù giống như đầu người, thường được giữ lại để tạo dáng cho sâm. Tuy nhiên, lô sâm lại là nơi gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể nhất. Nếu chẳng may dùng lô sâm, bạn sẽ có cảm giác buồn nôn, mệt mỏi, do vậy trước khi sử dụng nên vứt bỏ lô sâm.

- Không dùng đồ bằng kim loại khi chế biến sâm: Trong nhân sâm Hàn Quốc có chứa hàm lượng saponin lớn, thành phần này có thể sẽ bị biến đổi hoặc mất đi khi chịu sự tác động của các hợp chất sắt, nhôm, kim loại... Vì vậy, khi chế biến nhân sâm chỉ nên dùng nồi đất, sứ, gốm... vừa an toàn lại vừa giữ được giá trị dinh dưỡng của nhân sâm.

nhan-sam-tuoi-han-quoc

- Không uống trà cùng với nhân sâm hoặc uống trà ngay sau khi dùng nhân sâm: Trà rất tốt với sức khỏe con người nhưng uống trà sau khi dùng nhân sâm sẽ làm giảm tác dụng của nhân sâm. Do đó, sau khi dùng nhân sâm, hồng sâm bạn không nên uống trà.

- Không dùng quá nhiều: Mặc dù là thảo dược quý hiếm và rất tốt cho sức khỏe nhưng điều này chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng đúng liều lượng. Cách tốt nhất là trong tuần bạn chỉ nên dùng 1-2 lần, mỗi lần 1-3g. Tuyệt đối không tự ý nấu nhân sâm đặc uống liên tục trong ngày hoặc nhiều ngay bởi nếu sử dụng quá liều có thể dẫn đến tác dụng phụ và gây ra những nguy hiểm với cơ thể.

- Không nên ăn hải sản sau khi dùng nhân sâm: Hải sản là những đồ lạnh, khi ăn vào sẽ gây hạ khí trong khi đó nhân sâm lại bổ khí huyết. Hai thứ này trái ngược nhau sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe con người.

- Người mất ngủ không nên dùng sâm vào buổi chiều và tối: Sâm có khả năng làm tỉnh táo tinh thần. Do đó, khi dùng sâm cần tránh dùng vào buổi tối, trước giờ đi ngủ, đặc biệt là những người thường xuyên bị mất ngủ.

- Không nên dùng nhân sâm khi mắc bệnh về huyết áp: Nhân sâm có thể giúp thay đổi huyết áp, tốt nhất người mắc bệnh huyết áp không nên dùng.

- Ngoài ra, đối với trẻ em và phụ nữ mang thai, nếu muốn dùng nhân sâm thì phải được sự cho phép của bác sĩ.