Giỏ hàng
Dữ liệu trống
Tổng cộng
Chi tiết giỏ hàng

Nếu như nhân sâm tươi còn hạn chế về người dùng, cách dùng hoặc bảo quản... thì hồng sâm Hàn Quốc lại là một sản phẩm hoàn hảo để khắc phục những yếu tố này. Vậy hồng sâm là gì và có công dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Hồng sâm Hàn Quốc là gì?

Hồng Sâm (còn gọi là red ginseng) được làm từ nhân sâm tươi 6 năm tuổi của Hàn Quốc. Những củ sâm này sau khi rửa sạch sẽ được xếp gọn gàng trong khay rồi đem hấp ở nhiệt độ cao trong nhiều ngày cho đến khi củ sâm khô lại chỉ còn khoảng dưới 14% thành phần nước. Sau đó, sâm sẽ được sấy khô cho tới khi chuyển sang màu vàng nâu sẫm nên được gọi là hồng sâm.

So với nhân sâm tươi, hồng sâm có hiệu quả cao hơn mà ít có tác dụng phụ hơn vì đã trải qua quá trình chế biến, thành phần hóa học của nhân sâm đã được biến đổi, làm tăng hàm lượng saponin từ 18 đến 34 thành phần, bao gồm nhiều ginsenoside khác nhau như: chất ngăn sự tái phát tế bào ung thư di căn và sự phát triển tế bào ung thư mới (Ginsenoside Rg3); hợp chất chống ung thư, chất làm giảm sự phát triển tế bào ung thư (Ginsenoside RH2); chất làm giảm quá trình lão hóa (Maltol).

Do đó, chất lượng, hiệu quả của hồng sâm cũng thay đổi rõ rệt. Hồng sâm được đánh giá là sản phẩm ưu việt nhất trong tất cả các loại sâm và phù hợp với tất cả đối tượng như: trẻ em, thanh niên, người ở độ tuổi trung niên, người cao tuổi hay người bệnh đang cần phục hồi về sức khỏe... Đặc biệt, sâm có năng lực đề kháng tốt đối với các loại bệnh nặng như HIV, dioxin…

Ngày nay để tiện sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, các đơn vị sản xuất đã chế biến thêm các chế phẩm khác từ hồng sâm như: cao hồng sâm, hồng sâm thái lát tẩm mật ong, hồng sâm trà, nước hồng sâm, hồng sâm viên nhộng, hồng sâm trẻ em...

Những ưu điểm vượt trội của hồng sâm Hàn Quốc

Người Hàn Quốc coi nhân sâm – hồng sâm không chỉ là một loại “thần dược” tốt nhất cho sức khỏe mà còn sử dụng như một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cần được bổ sung hằng ngày để tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch giúp cơ thể phòng tránh được các loại bệnh tật cũng như có sức khỏe dẻo dai hơn.

Tính an toàn của hồng sâm đã được TS Dược học, Viện trưởng Park Jong Dae – Viên nghiên cứu nhân sâm thảo dược Quốc tế Geumsan (Hàn Quốc) chứng minh trong các tài liệu nghiên cứu của mình. Theo đó, hồng sâm không chỉ giúp giảm những các nguy cơ mắc bệnh tuổi già như: cao huyết áp, xơ vữa động mạch, tim mạch, tiểu đường, giảm áp lực...mà còn giúp điều hòa huyết áp, cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân hiệu quả.

Vì đã trải qua một quá trình chế biến kỹ càng, thành phần saponin của hồng sâm cũng như các sản phẩm chiết xuất từ hồng sâm như cao hồng sâm, trà hồng sâm... cao hơn nhiều lần so với nhân sâm nên hồng sâm có khả năng loại bỏ các chất Alloxan và Streptozotocin - nguyên nhân gây tăng đường huyết, từ đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, thành phần saponin còn có khả năng hạ cholesterol và triglycerid trong máu giúp tim mạch khỏe mạnh, và ổn định huyết áp. Hồng sâm còn có tác dụng ngăn ngừa một số loại ung thư và làm chậm tiến trình phát triển của các tế bào gây ung thư. Thường xuyên sử dụng hồng sâm có khả năng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, tăng trí nhớ, giảm stress cho người lao độc trí óc.

Thành phần saponin trong hồng sâm làm tăng hoạt động enzym liên quan tới sự thoái hóa ethanol và acetaldehyd, do đó đối với người hay uống rượu, để gan tránh được độc tính của rượu trước khi uống nên dùng hoặc ngậm một chút hồng sâm sẽ rất tốt.

Hồng sâm có tính ôn, có thể bồi bổ dương khí, đặc biệt sản phẩm ít tác dụng phụ nên phù hợp với mọi đối tượng kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Đối với trẻ em nếu dùng được hồng sâm sẽ giúp các bé có sức đề kháng tốt hơn, kháng viêm, giảm bệnh vặt đồng thời cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp bé phát triển trí thông minh.

Giải đáp những thắc mắc của người tiêu dùng khi sử dụng hồng sâm Hàn Quốc

Làm cách nào để lựa chọn được hồng sâm Hàn quốc tốt nhất?

Để lựa chọn được loại hồng sâm có chất lượng tốt nhất, bạn nên dựa vào nguồn gốc của sản phẩm đó. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hồng sâm khác nhau như: sâm Hàn Quốc, sâm Nhật, sâm Mỹ, sâm Trung Quốc...tuy nhiên chỉ có hồng sâm Hàn Quốc là có tính năng ưu việt nhất.

Hồng sâm Hàn Quốc được làm từ những củ sâm 6 năm tuổi và trải qua quá trình chế biến để giúp sâm cô đọng được dưỡng chất và giúp bảo quản được lâu hơn. Hồng sâm được lựa chọn rất kỹ càng từ những củ sâm có chất lượng và hình dáng để được chưng cất, hấp sấy nên thân của củ sâm căng mịn và nhẵn, khi cắt củ hồng sâm ra, bề mặt của củ sâm sẽ đặc, không có vân và trơn láng, toàn bộ từ trong ra ngoài đều có màu hồng sẫm.  Bạn không nên chọn những củ sâm có hình dáng nhăn nheo, không căng và không trơn láng, thân của củ sâm bị rỗng ruột, không đặc.

Hồng sâm Hàn Quốc người cao huyết áp có dùng được không ?

Mới đây, Viện công nghệ sinh học Hàn Quốc đã công bố hơn 300 công trình nghiên cứu về hồng sâm và tập trung nhiều về tác dụng của hồng sâm với huyết áp. Kết quả thực nghiệm của công trình này đã cho thấy tác dụng ngược lại so với quan niệm xưa về hồng sâm đối với huyết áp. Theo đó, hồng sâm có tác dụng điều hòa và lưu thông khí huyết, giúp điều hòa huyết áp khi sử dụng đúng liều lượng.

Đối với những người bị huyết áp cao thường rất dễ bị biến chứng thành tai biến và các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi sử dụng hồng sâm huyết áp sẽ giảm dần, mặc dù chậm nhưng khá ổn định. Để có hiệu quả tốt nhất, người cao huyết áp nên dùng hồng sâm vào buổi sáng trước hoặc sau khi ăn.

Dùng hồng sâm có trị bệnh tiểu đường không?

Theo một số nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Nhật Bản, trong hồng sâm có chứa tới hơn 30 loại ginsenosid cùng một lượng không nhỏ vitamin A, B1 và B2 …rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hoạt chất ginsenin có trong ginsenosid giúp tăng khả năng giải phóng các lsulin, làm giảm lượng đường trong máu một cách rõ rệt khi sử dụng thường xuyên.

Bên cạnh đó, hồng sâm cũng giàu hàm lượng saponin nhóm Rb1, Rb2 cũng có khả năng làm hạ đường huyết, giảm các biến chứng do bệnh tiểu đường cũng như giúp bệnh nhân tiểu đường khỏe mạnh. Do vậy, hồng sâm hoàn toàn tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, hồng sâm chỉ nên được xem là một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ quá trình điều trị bệnh chứ không sử dụng như một loại thuốc chuyên biệt để điều trị bệnh. Người bệnh có thể dùng hồng sâm kết hợp với các loại thuốc đặc trị bệnh tiểu đường để vừa có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể vừa có thể điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Để sử dụng nhân sâm và hồng sâm đạt hiệu quả tốt nhất, người tiêu dùng cần phân biệt rõ từng mục đích cũng như đối tượng sử dụng phù hợp.  Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rõ về hồng sâm cũng như yên tâm hơn khi sử dụng.